Ngày đăng : 05/09/2019 - 7:18 AM

Vũ nữ ba váy, vũ nữ mèo hoang... là những cái tên được đặt cho loại hoa lan được nhiều người Sài Gòn ưa chuộng tìm mua trong dịp Tết Ất Mùi năm nay.

 
 

Thời điểm cận Tết, thị trường Sài Gòn xuất hiện rất nhiều loại hoa, cây cảnh mới lạ, đẹp mắt như dương xỉ bạc, hồ điệp màu cà rốt, vũ nữ ba váy… mà giá cả lại không cao hơn những loại hoa bình thường khác là bao nhiêu.

Những giống hoa có tên độc như hoa lan "Vũ nữ ba váy", lan "Vũ nữ mèo hoang", lan "Hồ điệp đa sắc"... hiện đang được nhiều khách chọn mua để chưng trong dịp Tết. 

 
Nhiều loại hoa có tên "siêu lạ" xuống phố Sài Gòn vào dịp Tết Ất Mùi 1
Lan "Vũ nữ ba váy" có màu vàng rực rỡ được nhiều người Sài Gòn chọn mua trong dịp Tết Ất Mùi.
 
Theo anh Tuấn Anh, chủ một cửa hàng hoa kiểng trên đường Nguyễn Hữu Thọ (Quận 7, TP. HCM), năm nay khách vẫn chọn mua những loại hoa thông thường nhưng số lượng không nhiều so với lượng khách chọn mua những loại hoa có tên độc lạ. "Vũ nữ ba váy hay Vũ nữ mèo hoang là hai trong những giống hoa lan vẫn được khách ưa chuộng hơn cả vì mới được nhập về trong năm nay. Loại hoa này nếu chăm sóc kĩ sẽ rất bền, hoa lâu tàn, vì thế nhiều người đã bắt đầu mua về để trang trí sân nhà đón Tết" - anh Tuấn Anh chia sẻ.
 
Nhiều loại hoa có tên "siêu lạ" xuống phố Sài Gòn vào dịp Tết Ất Mùi 2
Sở dĩ loại hoa này được nhiều người ưa chuộng vì có tên độc lạ, có thể chơi 3 đến 4 tháng nếu được chăm sóc chu đáo.
 
Nhiều loại hoa có tên "siêu lạ" xuống phố Sài Gòn vào dịp Tết Ất Mùi 3
Hương thơm của hoa lan "Vũ nữ ba váy" rất dễ chịu.
 
 
Theo anh Tuấn Anh, sở dĩ loài lan này có tên đặc biệt như vậy vì hình thù giống hệt một dàn vũ công mặc váy vàng đang nhảy những vũ điệu bốc lửa. Đặc biệt, hương thơm mạnh mẽ như mùi vani khiến các gia đình rất ưa chuộng dùng để trang trí trong phòng và đặt trên bàn uống nước tiếp khách.
 
Được biết, giống lan vũ nữ xuất xứ từ các vùng cận nhiệt đới và có thể nở hoa vào tất cả các mùa trong năm. Lan vũ nữ có nhiều màu sắc nhưng hiện nay tại các cửa hàng, hoa chủ yếu có màu vàng trơn. Bên cạnh đó, ngoài "Vũ nữ ba váy",  lan "Hồ điệp đa sắc" cũng được nhiều người chú ý vì một chậu hoa có thể lai tạo cho ra nhiều hoa có màu khác nhau như tím, vàng cam, trắng...
 
Nhiều loại hoa có tên "siêu lạ" xuống phố Sài Gòn vào dịp Tết Ất Mùi 4
Một khách hàng đang chọn mua hoa lan "Vũ nữ ba váy".
 
Qua tìm hiểu tại các cửa hàng trên đường Thành Thái (Quận 10, TP. HCM), Nguyễn Hữu Thọ, Huỳnh Tấn Phát (Quận 7, TP. HCM) giá của các loại lan dao động từ 35.000 đồng - 250.000 đồng/chậu tùy theo chậu lớn hay nhỏ. Theo một chủ cửa hàng, riêng loại lan "Vũ nữ ba váy" có giá từ 150.000 đồng - 200.000 đồng/chậu 3 nhánh, lan hồ điệp màu cà rốt, nhập từ Đài Loan, giá 200.000 một cành, lan càng cua với màu trắng viền hồng cánh sen khá lạ, giá từ 35.000 đến 45.000 đồng/chậu...
 
Với nhiều khách hàng thích chưng hoa độc lạ trong dịp Tết Ất Mùi, mức giá hoa lan như vậy là có thể chấp nhận được. "Không biết những ngày cận Tết giá có tăng hay không nhưng thời điểm này thì cũng hợp lý. Loại lan này ban đầu trồng rất khó nhưng đến khi nở hoa sẽ dễ chăm sóc hơn. Hoa đẹp, có hương thơm nên phù hợp để chưng trong mấy ngày Tết" - một khách hàng đang chọn mua hoa lan chia sẻ.
 
Nhiều loại hoa có tên "siêu lạ" xuống phố Sài Gòn vào dịp Tết Ất Mùi 5

Lan "Hồ điệp đa sắc" cũng hấp dẫn trong dịp Tết. Giá cả của loại lan có tên đặc biệt cũng rất hợp với túi tiền nên nhiều người chọn mua.

 
Hiện nay, các cửa hàng hoa tươi tại TP. HCM chủ yếu thu gom hoa tại các nhà vườn ở Đà Lạt, đặc biệt là hoa lan, trong đó có những loại lan có tên khá lạ bởi  tuy có xuất xứ từ nước ngoài nhưng trong vài năm trở lại đây, tại Đà Lạt cũng đã được trồng khá phổ biến. Các cửa hàng nhập về từ các tỉnh trong nước nên chi phí vận chuyển không quá cao, vì thế cũng hợp với túi tiền và khá nhiều người lựa chọn.

Bài viết liên quan

Kim sen

Tin tức

Hotline: 0932.090.668
Chỉ đường icon zalo Zalo icon messenger Fanpage SMS: 0932.090.668